Bạn đang ở : Trang chủ Sức khoẻ môi trường Hoạt động quan trắc môi trường lao động tại công ty điện tử Samsung

Hoạt động quan trắc môi trường lao động tại công ty điện tử Samsung

Email In PDF.

Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh là một Viện đầu ngành về y tế công cộng của Bộ Y tế tại khu vực phía Nam, thực hiện chức năng quản lý, nghiên cứu đề xuất các chính sách về quản lý y tế cho Bộ Y tế trong đó có hoạt động an toàn vệ sinh lao động và bệnh nghề nghiệp.

Trong nhiều năm qua, song song với việc thực hiện tốt hoạt động chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm bảo vệ sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường các tỉnh/thành trong hoạt động quan trắc môi trường lao động và khám bệnh nghề nghiệp, Viện còn triển khai cung cấp các gói dịch vụ về quan trắc môi trường lao động theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 19/2016/TT-BYT của Bộ Y tế cho các cơ quan, xí nghiệp, khu công nghiệp, các đơn vị và cá nhân có nhu cầu trong cả nước. Tính đến ngày 26/7/2017, trên cả nước đã có 26 đơn vị hoàn tất thủ tục công bố đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động theo quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành vào ngày 15/5/2016. Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh là một trong chín đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được công bố và cũng là đơn vị đầu tiên của khu vực miền Nam được công nhận đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động.

 

Công ty điện tử Samsung HCMC CE Complex Việt Nam là một trong số những đối tác lớn của Viện YTCC TP.HCM trong hoạt động cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường lao động. Từ ngày 24/7/2017 đến ngày 28/7/2017 theo hợp đồng ký kết giữa 2 bên, Viện đã tổ chức triển khai hoạt động quan trắc môi trường lao động tại nhà máy nhằm phân tích, đánh giá các yếu tố nguy cơ môi trường lao động ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động tại công ty Samsung. Kết quả trong 6 ngày làm việc, Viện đã thực hiện khảo sát, lấy mẫu, đo đạc các yếu tố có hại tại môi trường làm việc gồm: Các yếu tố vật lý (vi khí hậu, ánh sáng, tiếng ồn, rung, điện từ trường, phóng xạ…), bụi (bụi hô hấp, bụi toàn phần), yếu tố hóa học (các chỉ tiêu vô cơ và các dung môi hữu cơ phức tạp như: Khí dầu mỏ, MIBK, Styrene, Butadien, Dimethyl Carbonate, Methyl Methacrylate, MDI…) và các yếu tố tâm sinh lý và ergonomics. Để thực hiện tốt các hoạt động quan trắc môi trường lao động theo yêu cầu nghiêm ngặt của công ty Samsung Viện đã chủ động lên kế hoạch thực hiện khảo sát, hiệu chuẩn và kiểm định đầy đủ các thiết bị máy móc phục vụ cho công tác lấy mẫu và đo đạc hiện trường – mọi thiết bị đều có hồ sơ đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 17025 mà Viện đang thực hiện. Các quy trình về kiểm soát QA, QC tại hiện trường được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định. Các hợp chất hữu cơ phức tạp, các hơi kim loại…được hấp thu và đưa về labo phân tích của Viện, thực hiện phân tích trên các máy hiện đại, có độ chính xác cao: Quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS), Phổ khối nguyên tử (ICP-MS), Sắc ký khí khối phổ (GC-MS), Sắc ký lỏng khối phổ (HPLC/MS/MS)…  Kết quả đo đạc, đánh giá môi trường lao động một cách tổng thể như trên là cơ sở tin cậy giúp cho công ty phát hiện ra các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động từ đó có các giải pháp tối ưu để khắc phục và cải thiện môi trường làm việc, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động, nâng cao năng suất làm việc, gia tăng hiệu quả sản xuất, mang lại lợi nhuận cho công ty cũng như góp phần quảng bá hình ảnh của một công ty phát triển gắn liền với bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe công đồng.

 

Social Determinants Network

Who's online

Hiện có 52 khách Trực tuyến
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay374
mod_vvisit_counterHôm qua1154
mod_vvisit_counterTuần này2943
mod_vvisit_counterTuần trước18492
mod_vvisit_counterTháng này47923
mod_vvisit_counterTháng trước55597
mod_vvisit_counterTổng cộng12241756

Hôm nay : 23 - 05 - 2019