Bạn đang ở : Trang chủ An toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm

Sử dụng gia vị hợp lý

Email In PDF.

Gia vị ngày nay vô cùng đa dạng và phong phú, giúp các bà nội trợ có thêm nhiều sự lựa chon hơn cho gia đình mình. Nếu như ngày xưa khi nấu món cà ri, cá kho hay canh chua, chúng ta phải khéo léo sử dụng rất nhiều loại gia vị kết hợp để mang đến vị đặc trưng cho món ăn thì ngày nay nhiều loại gia vị chế biến sẵn tiện dụng  ra đời giúp việc nấu ăn  của chúng ta đơn giản và nhanh chóng hơn.

Cà phê và sự hấp thu Can-xi

Email In PDF.

Cà phê có thể tương tác với canxi. Canxi rất quan trọng cho xương. Cà phê uống vào với  khối lượng trung bình sẽ không gây tác hại cho người trẻ tuổi, nhưng có thể làm phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ cao bị gãy xương và loãng xương. Cà phê tương tác với canxi bằng cách có thể làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 17 Tháng 4 2013 10:43

Viện Vệ sinh Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh được chỉ định thực hiện kiểm tra nhà nước về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm nhập khẩu.

Email In PDF.

Ngày 13/12/2012, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 7684/QĐ-BCT về việc chỉ định tổ chức thực hiện kiểm tra nhà nước về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 22 Tháng 12 2012 15:13

Năm chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn

Email In PDF.

Hiện nay, an toàn thực phẩm đang được toàn xã hội quan tâm. Thông tin thực phẩm “bẩn”, thực hiện ô nhiễm từ các cơ quan chức năng và những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày càng nhiều khiến người tiêu dùng thường xuyên lo lắng về sự an toàn của bữa ăn hàng ngày. Cùng với hoạt động kiểm soát thực phẩm của các cơ quan chức năng, việc chuẩn bị thực phẩm đúng cách là việc mỗi người nên làm để bữa ăn của mình an toàn hơn, chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 18 Tháng 12 2012 10:04

Nguyên tắc để giảm ô nhiễm các loại Hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) và Benzo(a)Pyrene (BaP) vào thực phẩm

Email In PDF.

Gần đây có thông tin trên báo chí về việc ô nhiễm chất benzo(a)pyrene (BaP) – một trong các loại hydrocarbon thơm đa vòng (polycyclic aromatic hydrocarbon - PAH) có trong mì gói hiệu Nongshim của Hàn Quốc. Vậy benzopyrene là chất như thế nào, có tác hại như thế nào, các con đường chất này ô nhiễm vào thực phẩm và làm thế nào để làm giảm nhóm hợp chất này vào thực phẩm

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 19 Tháng 11 2012 22:58

Trang 4 trong tổng số 5

Social Determinants Network

Who's online

Hiện có 35 khách Trực tuyến
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay306
mod_vvisit_counterHôm qua2536
mod_vvisit_counterTuần này15581
mod_vvisit_counterTuần trước57362
mod_vvisit_counterTháng này80738
mod_vvisit_counterTháng trước93043
mod_vvisit_counterTổng cộng11852423

Hôm nay : 15 - 12 - 2018